กลับหน้าหลัก

เมนูหลัก


 ปฏิทินกิจกรรม
« พฤศจิกายน 2567 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด
 
                                 อ่านทั้งหมด...

วีดิทัศน์สำนักงานฯ



  • ประกวดนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาประชาธิปไตย ๒๕๖๔    download_icon

  • ๗๐ ปี แห่งสมาชิกภาพของรัฐสภาไทยในสหภาพรัฐสภา    download_icon

  • เล่าเรื่องในหลวง ร.๙ ภายใน ๒ นาที    download_icon

  • วีดิทัศน์เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า    download_icon

  • สารานุกรมฉบับเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนฯ    download_icon

 แสดงทั้งหมด...

จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ห้องข่าว >> ภาพข่าว >> ภาพข่าวสำนักงานฯ
เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ให้การต้อนรับนายชิงชัย รุ่งละโภ ผู้จัดการโครงการสื่อสารนโยบายสาธารณะ และน.ส.บุษดี พนมภู ผู้ประสานโครงการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เข้าพบเพื่อรายงานการจัดกิจกรรมสื่อสารรณรงค์ “ลดโซเดียม ลดเค็ม ลดโรค”

๏ฟฝัน๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ 22 ๏ฟฝ๏ฟฝ.๏ฟฝ. 2566

วันพุธที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา เวลา 11.00 นาฬิกา ณ ห้องประชุมเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ชั้น 9 อาคารรัฐสภา นางพรพิศ เพชรเจริญ
เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ให้การต้อนรับนายชิงชัย รุ่งละโภ ผู้จัดการโครงการสื่อสารนโยบายสาธารณะเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ และน.ส.บุษดี พนมภู ผู้ประสานโครงการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เข้าพบเพื่อรายงานการจัดกิจกรรมสื่อสารรณรงค์ “ลดโซเดียม ลดเค็ม ลดโรค” ซึ่งจัดขึ้นในวันพุธที่ 22 มี.ค. 66 ณ บูธกิจกรรมสสส. ชั้น 1 อาคารรัฐสภา สำหรับกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์การเลือกรับประทานอาหารที่มีโซเดียมเป็นส่วนประกอบอย่างเหมาะสม ลดปริมาณการบริโภคอาหารที่มีรสเค็มหรือมีโซเดียมสูง
รวมทั้งสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากการรับประทานอาหารที่มีรสเค็มมากเกินไป และแนะนำข้อมูลปริมาณโซเดียมที่เหมาะสมในแต่ละวัน ปัจจุบันคนไทยบริโภคความเค็มสูง 2-3 เท่าของปริมาณที่ร่างกายต้องการโดยไม่รู้ตัว การบริโภคอาหารรสเค็มหรือโซเดียมในปริมาณมาก เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคไต โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และอัมพฤกษ์ อัมพาต เป็นต้น ซึ่งโรคเหล่านี้ล้วนเกิดจากพฤติกรรรมการบริโภคและไม่ออกกำลังกายซึ่งบางคนสงสัยว่าไม่ทานเค็มแล้วเป็นโรคได้อย่างไร โดยลืมไปว่าโซเดียมเป็นส่วนประกอบในอาหารเกือบทุกประเภททั้งคาวและหวาน รวมถึงเครื่องดื่มบางชนิด อย่างไรก็ตามการหลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะอาหารบางชนิดอาจมีโซเดียมแฝงอยู่ก็ได้ ดังนั้น สสส.จึงมีการรณรงค์ลดการบริโภคอาหารรสเค็มหรือโซเดียมสูงซึ่งปริมาณโซเดียมที่เหมาะคือไม่สูงเกิน 2,000 มิลลิกรัม/วัน

download download Download all images download
รัฐธรรมนูญ ๒๕๖๐ ข้อบังคับสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ พ.ศ. ๒๕๕๘ ร้องเรียน/ร้องทุกข์ กฎหมายในกลุ่มอาเซียน ห้องข่าว
หอสมุดรัฐสภา กองทุนเพื่อผู้เคยเป็นสมาชิกรัฐสภา มาตรฐานการบำรุงรักษาอุปกรณ์ไอที สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ระบบซ่อมบำรุงอุปกรณ์ไอที สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา สโมสรรัฐสภา
เงินอุดหนุนการวิจัย ของที่ระลึกของรัฐสภา Web Mail รางวัลพานแว่นฟ้า บทความเกี่ยวกับคดีของศาลปกครอง
โครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ วารสารทรัพยากรบุคคลรัฐสภา ระบบสมุดโทรศัพท์ สผ. บน Smart Phone ติดต่อรัฐสภา
ศูนย์การจัดการความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบ Intranet PMQA องค์กร สำนักงบประมาณของรัฐสภา การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงาน
รัฐสภาสีขาว เงินทุนหมุนเวียนเพื่อให้ข้าราชการสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรกู้ยืมเพื่อชำระหนี้สิน ชมรมรัฐสภาอาสา
สงวนลิขสิทธิ์โดยสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ถนนประดิพัทธ์ แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ ๑๐๔๐๐
โทร. ๐ ๒๒๔๔ ๒๕๐๐ email : webmaster@parliament.go.th http://www.parliament.go.th