คณะกรรมการบริหารหน่วยประจำชาติไทยในสหภาพสมาชิกรัฐสภาเอเชียและแปซิฟิก (APPU)

ประจำปี ๒๕๕๐ – ๒๕๕๓ เถือกตั้งโดยที่ประชุมใหญ่สามัญประจำปีของหน่วยประจำชาติไทย เมื่อวันอังการที่ ๒๔ มิถุนายน ๒๕๕๑ มีวาระการดำรงตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๒๔ มิถุนายน ๒๕๕๐ ถึงวันที่ ๒๓ มิถุนายน ๒๕๕๓

- ๑. นายชัย ชิดชอบ
 ประชานหน่วยฯ (โดยคำแหน่ง)
- ๒. นายประสพสุข บุญเคช
 รองประชานหน่วยฯ (โดยดำแหน่ง)
- ๑. นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์
 กรรมการบริหารหน่วยฯ (โดยตำแหน่ง)
- ๔. นายนิคม ไวยรัชพานิช
 กรรมการบริหารหน่วยฯ (โดยดำแหน่ง)

 ๕. พันเอก อภิวันท์ วิริยะชัย กรรมการบริหารหน่วยฯ (โดยดำแหน่ง)











๖. รองศาสตราจารย์ทัศนา บุญทอง
 กรรมการบริหารหน่วยฯ (โดยตำแหน่ง)

19

- ๗. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
 กรรมการบริหารหน่วยฯ (โดยตำแหน่ง)
- ๘. ร้อยโท กุเทพ ใสกระจ่าง
 กรรมการบริหารหน่วยฯ (โดยตำแหน่ง)
- ธ. นางพิกุลแก้ว ใกรฤกษ์
 กรรมการบริหารหน่วยฯ (โดยตำแหน่ง)
 และผู้ว่าการศูนย์วัฒนธรรมเอเชียและแปซิฟิก
- ๑๐. นาของอาจ คล้ามไพบูลย์
 เลขาชิการหน่วยๆ
- ๑๑. พลเอก พิชาญเมช ม่วงมณี กรรมการบริหารหน่วยๆ และมนตรีสหภาพๆ













๑๒. นางทิพย์วัลย์ สมุทรักษ์ กรรมการบริหารหน่วยๆและมนตรีสหภาพๆ

๑๓. นางสาววิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ เหรัญญิกหน่วยๆ

94

๑๔. นางกรรณิการ์ เจริญพันธ์ ผู้สอบบัญชีหน่วยๆ

๑๕. นายพิษณุ หัตถสงเคราะห์ กรรมการบริหารหน่วยๆ และรองผู้ว่าการศูนย์วัฒนธรรมเอเชียและแปซิฟิก

๑๖. รองศาสตราจารย์กอบกุล พันธ์เจริญวรกุล กรรมการบริหารหน่วยๆ

๑๗. นายเจตน์ ศิรธรานนท์ กรรมการบริหารหน่วยฯ

























๑๘. นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรดิ กรรมการบริหารหน่วยๆ

๑៩. นายสุทิน คลังแสง กรรมการบริหารหน่วยฯ

๒๐. ว่าที่ร้อยตรี สุเมธ ฤทธาคนี กรรมการบริหารหน่วยฯ

๒๑. นายสุรวิทย์ คนสมบูรณ์ กรรมการบริหารหน่วยๆ

๒๒. นาขอนุชา บูรพชัยศรี กรรมการบริหารหน่วยฯ

๒๓. นาขอภิชาต การิกาญจน์ กรรมการบริหารหน่วยๆ ASIAN-PACIFIC PARLIAMENTARIANS' UNION (APPU) THE EXECUTIVE COMMITTEE OF THE THAI APPU NATIONAL GROUP B.E. 2551-2553 (2008 - 2010) elected by the Annual General Meeting of the Thai APPU National Group on 24th June B.E. 2551 (2008) The Committee begins its term of office on 24th June B.E. 2551 (2008) and ends its term on 23rd June B.E. 2553 (2010)

1. H.E. Mr. Chai CHIDCHOB President (ex-officio)

- 2. H.E. Mr. Prasobsook BOONDECH Vice-President (ex-officio)
- 3. Hon. Mr. Somsak KIATSURANONT Member of the Executive Committee (ex-officio)

4. Hon. Mr. Nikom WAIRATPANIJ Member of the Executive Committee (ex-officio)

5. Hon. Col. Apiwan WIRIYACHAI Member of the Executive Committee (ex-officio)











6. Hon. Assoc. Prof. Tassana BOONTONG Member of the Executive Committee (ex-officio)

- 7. Hon. Mr. Abhisit VEJJAJIVA Member of the Executive Committee (ex-officio)
- 8. Hon. Lt. Kudeb SAIKRACHANG Member of the Executive Committee (ex-officio)
- Hon. Mrs. Pikulkeaw KRAIRIKSH
 Member of the Executive Committee (ex-officio) and Thai Governor of the Asian-Pacific Cultural Center (APCC)
- 10. Hon. Mr. Ong-Ard KLAMPAIBOON Secretary General
- 11. Hon. Gen. Pichanmet MUANGMANEE Member of the Executive Committee and Member of the APPU Council













- 12. Hon. Mrs. Thipawan SMUTHARAKS Member of the Executive committee and Member of the APPU Council
- 13. Hon. Ms. Visaradee TECHATEERAWAT Treasurer

- 14. Hon. Mrs. Kannika JAROENPHAN Auditor
- 15. Hon. Mr. Pissanu HATTASONGKROH Member of the Executive Committee and Thai Deputy Governor of the Asian-Pacific Cultural Center (APCC)
- 16. Hon. Assoc. Prof. Kobkul PHANCHAROENWORAKUL Member of the Executive Committee
- 17. Hon. Mr. Jetn SIRATHRANONT Member of the Executive Committee













- 18. Hon.Mr.Siripong ANGKASAKULKAIT Member of the Executive Committee
- 19. Hon. Mr. Sutin KLUNGSANG Member of the Executive Committee
- 20. Hon. Act. SubLt. Sumeth RIDDHAGANI Member of the Executive Committee

- 21. Hon. Mr. Surawit KHONSOMBOON Member of the Executive Committee
- 22. Hon. Mr. Anucha BURAPACHAISRI Member of the Executive Committee

23. Hon. Mr. Apichat KARIKANJANA Member of the Executive Committee











